การเก็บถาวรชั้นเรียน
เมื่อสิ้นสุดปีการศึกษา หรือเมื่อไม่จำเป็นต้องใช้ชั้นเรียนอีกต่อไป ให้เก็บถาวรไว้ การเก็บถาวรจะซ่อนชั้นเรียนโดยไม่สูญเสีย ข้อมูลใด ๆ
การเก็บถาวร
- เปิด กำหนดค่าชั้นเรียน → การตั้งค่าชั้นเรียน
- เลื่อนไปที่ส่วนสีแดง เก็บถาวรชั้นเรียน ที่ด้านล่าง
- คลิก เก็บถาวรชั้นเรียน และยืนยัน

สิ่งที่จะเกิดขึ้น:
- ชั้นเรียนจะหายไปจากแดชบอร์ดของคุณ
- นักเรียน ความคืบหน้า กิจกรรม และการตั้งค่าทั้งหมดจะถูกเก็บไว้
- นักเรียนจะไม่สามารถเข้าสู่ระบบชั้นเรียนนั้นได้อีกต่อไป เว้นแต่พวกเขาจะอยู่ในชั้นเรียนที่ใช้งานอยู่ของคุณด้วย
การกำหนดค่าที่ใช้ร่วมกัน
หากชั้นเรียนอื่นใช้รางวัล คำเตือน พลัง รายการในร้านค้า หรือเหตุการณ์ปริศนาของชั้นเรียนนี้ ClassMana จะแสดงรายการเหล่านั้นก่อนการเก็บถาวร การกำหนดค่านั้นจะถูกคัดลอกไปยังชั้นเรียนเหล่านั้นเพื่อให้ยังคงทำงานได้อย่างอิสระ
การกู้คืนชั้นเรียนที่เก็บถาวร
- คลิกที่อวาตาร์ของคุณที่มุมขวาบนแล้วเปิด ชั้นเรียนของฉัน
- เลื่อนไปที่ ชั้นเรียนที่เก็บถาวร
- คลิก กู้คืน
ชั้นเรียนจะกลับมาที่แดชบอร์ดของคุณเหมือนกับตอนที่คุณทิ้งไว้ทุกประการ
การลบอย่างถาวร
ในรายการ ชั้นเรียนที่เก็บถาวร เดียวกันนี้ ลบอย่างถาวร จะทำลายชั้นเรียนและทุกอย่างในนั้น: นักเรียน ความคืบหน้าของพวกเขา บันทึกกิจกรรม รางวัล พลัง และรายการในร้านค้า ชั้นเรียนที่ใช้การกำหนดค่าของชั้นเรียนนี้จะถูกแสดง เป็นรายการแรก และจะได้รับสำเนาของตนเอง
การกระทำนี้ไม่สามารถย้อนกลับได้
ไม่มีวิธีกู้คืนชั้นเรียนที่ถูกลบอย่างถาวร ให้เก็บถาวรแทน เว้นแต่คุณจะแน่ใจ หรือเว้นแต่กฎความเป็นส่วนตัว กำหนดให้ต้องลบข้อมูลนั้น
ขั้นตอนถัดไป
- การตั้งค่าชั้นเรียน - เตรียมชั้นเรียน สำหรับปีการศึกษาใหม่แทนการเก็บถาวร
- สร้างชั้นเรียน - เริ่มต้นใหม่ด้วยชั้นเรียนใหม่
